忍者ブログ

[PR]

×

[PR]上記の広告は3ヶ月以上新規記事投稿のないブログに表示されています。新しい記事を書く事で広告が消えます。

Thoái hóa khớp là bệnh gì ?

Thoái hóa khớp là sự bào mòn các thành phần sụn khớp, gây tình trạng chết tế bào sụn. Cổ cứng và đau khó xoay chuyển. Áp dụng châm cứu chữa đau lưng cho các trường hợp nào. Trong đó bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là căn bệnh khá phổ biến.

Mức độ đau ở người bị đau thần kinh tọa mãn tính tuy ít hơn nhưng việc đáp ứng điều trị cũng đồng thời chậm hơn. Chỉ cần uống thuốc hoặc tiêm thì trong một khoảng thời gian rất ngăn cơn đau sẽ được làm dịu đi. Đó chính là lý do nhiều người lựa chọn phương pháp này.

Thực phẩm cần bổ sung cho người bệnh viêm thấp khớp. Cơn đau sẽ tăng lên khi người bệnh cúi người, vặn mình hoặc nâng nhấc đồ vật, thay đổi thời tiết, ho hay trở mình cũng đau có thể kèm theo cảm giác co cứng cơ quanh cột sống.

Dùng lá lốt, ngải cứu và hy thiên thảo. Tập thói quen ngủ chuyển mình nhưng tránh nầm sấp kết hợp với lựa chọn độ cao của gối ngủ phù hợp. Dần dần sẽ dẫn tới việc xương bị thừa làm cho bề mặt xương bị gồ ghề khiến các gai xương mọc ngày càng nhiều hơn.

Bài thuốc từ hạt đu đủ. Trong dân gian thường dùng bài thuốc từ hạt đu đủ chín chữa bệnh gai cột sống rất đơn giản, hiệu quả và an toàn. Vitamin V trong các loại trái cây như cam, bưởi, dứa…Đốt sống cổ bị xẹp ngắn lại. Thực phẩm nhiều dầu mỡ cũng làm chậm quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể vì vậy cũng nên tránh.

Do nhiễm khuẩn mặc bị mắc một số bệnh lý khác như: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, nhiễm khuẩn khớp, gout, viêm bao hạch dịch, u khớp hay những dạng nang bao hoạt dịch khớp… xảy ra tại các đầu khớp gối. Nhất là khi thời tiết thay đổi có thể khiến cho người bệnh cảm thấy đau nhức, tê bì chân tay, các khớp xương. Đây là trụ cột duy nhất của cơ thể, nơi tâp trung các dây thần kinh quan trọng. Thấp khớp liên quan đến khớp: tình trạng này gây ảnh hưởng đến các khớp xương bao gồm: gút, lupus, viêm khớp dạng thấp, viêm đốt sống. Do đó, việc điều trị cũng không hề đơn giản. Bị thoái hóa đốt sống cổ nên tập các bài tập sau.
Lên kế hoạch thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ 1 lần để phát hiện sớm và điều trị kịp thời những bệnh lý liên quan đến xương khớp. Có thể kết hợp với vật lý trị liệu để mang đến kết quả điều trị tốt hơn như: xoa bóp nắn chỉnh, dùng nhiệt, điện xung, châm cứu, sóng ngắn, kéo dãn cột sống.
Xem thêm: Căng cơ thắt lưng là bệnh gì ?

 
PR